Gửi một tin nhắn!
Bài viết / Chi tiết bài viết

Lý Do Các Doanh Nghiệp Nên Chọn Thương Mại Điện Tử

679  Lượt Xem

Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chọn phát triển theo hướng thương mại điện tử để giảm thiểu chi phí và tăng được hiệu suất tối đa.

Thương mại điện tử ngày càng phát triển và trở nên phổ biến – Phương thức phát triển kinh doanh này được cho là phương thức hỗ trợ rất tốt cho việc kinh doanh truyền thống. Ở Việt Nam hiện nay chưa có bất kỳ một doanh nghiệp nào kinh doanh hoàn toàn trên Internet. Để các bạn thấy được lợi ích từ Thương Mại Điện Tử - Bài viết sau đây sẽ tóm tắt những yếu tố quan trọng nhất mà Thương Mại Điện Tử mang lại.

Quảng bá sản phẩm dịch vụ cho một thị trường rộng lớn với chi phí rất thấp.

Chỉ với chi phí rất thấp bỏ ra mỗi tháng, bạn đã có thể đưa thông tin, sản phẩm, dịch vụ v.v… tới hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Đó chính là sức mạnh của thương mại điện tử mang lại. Làm thử một so sánh đơn giản, bạn bỏ ra chi phí khoảng 50USD cho một bài quảng cáo trên báo giấy truyền thống, còn nếu bạn có một website của riêng mình, thông tin được cập nhật 365 ngày liên tục và đều đặn. Chi phí mỗi tháng hoàn toàn có thể thấp hơn cả sự mong đợi của bạn nếu bạn biết tận dụng hệ thống Free Website. Dĩ nhiên, đây là phương án thấp nhất. Còn nếu bạn có khả năng tài chính bạn hoàn toàn có thể thuê quảng cáo để mong đưa sản phẩm và dịch vụ đến tay người tiêu dùng nhanh và nhiều hơn.

Dịch vụ tốt hơn cho mọi khách hàng.

Bạn có thể để khách hàng mua hàng trực tiếp trên internet lý do là bạn đã cung cấp các catalogue, brochure, thông tin, bảng báo giá cho đối tượng khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng v.v… Thương mại điện tử là công cụ mang lại cho khách hàng của bạn sự hài lòng, bởi trong thời buổi hiện nay, yếu tố thời gian vô cùng quan trọng, không một ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi nhiều ngày với mục đích tìm kiếm thông tin. Hơn nữa, ngày nay thái độ và chất lượng phục vụ là những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tìm và giữ khách hàng. Nếu thông tin người dùng quan tâm mà không được xử lý nhanh chóng, họ sẽ không chờ đợi bạn, bên cạnh đó có hàng ngàn đối thủ của bạn đang chờ đợi để cạnh tranh.

Tăng doanh thu hiệu quả.

Giới hạn địa lý và thời gian làm việc gần như đã bị xóa bỏ từ khi Thương Mại Điện Tử ra đời. Bạn không chỉ bán hàng cho khách quanh khu vực bạn sống mà có thể trên toàn bộ Việt Nam hoặc ra thế giới. Bạn không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì thế, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu. Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước. Tuy nhiên, cũng xin nhắc lại với bạn rằng chất lượng và giá cả sản phẩm hay dịch vụ của bạn phải tốt, nếu không, Thương Mại Điện Tử cũng không giúp gì được cho bạn.

Giảm chi phí hoạt động

Với Thương mại điện tử, bạn không phải tốn kém nhiều cho việc thuê mặt bằng, cửa hàng, số lượng nhân viên phục vụ đông đảo, kho chứa cũng là vấn đề không cần đầu tư quá mạnh... Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí rất thấp để xây dựng một website bán hàng qua mạng, hoặc thậm chí là 0đ cho một website bán hàng từ các hệ thống FreeWeb sau đó chi phí vận hành website mỗi tháng không quá một triệu đồng. Nếu website của bạn chỉ là hình ảnh sản phẩm, trưng bày thông tin bạn tiết kiệm được kha khá chi phí in ấn catalogue, brochure và cả chi phí gửi bưu điện những ấn phẩm này. Và đặc biệt nếu doanh nghiệp bạn làm hàng xuất khẩu, bạn có thể ngồi ở nhà và tìm kiếm khách hàng internet, không cần phải tốn kém quá nhiều cho những chuyến “xuất ngoại”.

Lợi thế cạnh tranh

Việc kinh doanh trên mạng là một “sân chơi” cho sự sáng tạo, nơi đây, bạn tha hồ áp dụng những ý tưởng hay nhất, mới nhất về dịch vụ hỗ trợ, chiến lược tiếp thị v.v… Và một khi tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đều áp dụng Thương Mại Điện Tử, thì phần thắng sẽ thuộc về ai sáng tạo hay nhất để tạo ra nét đặc trưng cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể thu hút và giữ được khách hàng.

Tóm lại, Thương Mại Điện Tử thực sự là một cơ hội cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. Bạn đừng nghĩ rằng hãy còn quá sớm để nói đến Thương Mại Điện Tử. Những người chiến thắng thường là những người đi tiên phong, hơn nữa, các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu quan tâm nhiều đến Thương Mại Điện Tử, do đó, để giành lấy ưu thế, bạn không thể thủng thỉnh đi dạo và quan sát người khác hành động, mà bạn phải nhanh tay hành động ngay. Nếu bạn không hiểu rõ mình phải làm gì, bạn có thể liên lạc với chúng tôi, chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn những điều bạn nên làm.

 

Bài viết

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?